สี A 100 ชื่อนี้มาจากไหนกัน

  • Home, Knowledge
101

ถ้าเกิดให้เรานั้นพูดถึง ปัจจุบันนี้ ผมว่าหลายท่านนั้นก็คงจะนิยมการตกแต่งบ้านเป็นแน่ เพราะว่าการตกแต่งบ้านนั้น คงจะเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นชอบมาก เพราะเพื่อที่จะทำให้บ้านนั้นสวยงาม มักนำวัสดุนั้นมาตกแต่งตามธรรมชาติ แต่บางทีหลายคนนั้นอาจจะลืมดูแลวัสดุชิ้นนั้นไป ก็เลยอาจจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้นั้นเอง ถ้าเกิดเชื้อราขึ้นมาจริงจริงแล้ว วิธีแก้ไขก็คงทำได้ยาก เพราะแนะนำวิธีป้องกันก่อนดีกว่า คงจะมีใครหลายคนนั้นไม่รู้จัก สี A100 เพราะว่าไม่คุ้นชื่อ สี A 100 ชื่อนี้มาจากไหนกัน วันนี้ผมนั้นจะพาทุกท่านนั้นมารู้จักกัน

A100 คือ ?


สำหรับสี A100 นั้น คือ สีประเภทหนึ่งที่เป็นไซล็อคเซน เพราะว่าจะมีฟิล์มส์ที่ที่ใสมาก มีความเงานั้นสูงมาก อีกฟิล์มสีนั้นจะแข็งตัวด้วย แหละอาจจะมีความคงทนนิดหน่อย สว่นสีประเภทนนี้นั้น ใครหลายคนอาจจะเรียกว่า น้ำยากันซึม แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า สีนี้กันเฉพาะน้ำเข้าเท่านั้นนะครับ ส่วนใหญ่แล้วสีนั้นจะไม่ค่อยยืดหยุ่นมาก ฟิล์มสีนั้นออกจะแข็งตัวด้วย ส่วนใหญ่แล้วอาจจะไม่เหมาะกับการนำวัสดุนั้นไปทา วัสดุที่จับต้องยาก


ส่วนใหญ่ปกติแล้ว จะทา ที่เป็นหินล้าง ทรายล้าง หินโชว์กันซะมากกว่า เพราะการที่จะทาสี A100 แล้ว จะเป็นการป้องกันในส่วนที่ไม่ให้น้ำนั้นเข้ามาได้ อาจจะช่วยในเรื่องของการป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำนั้นได้ การใช้งานนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับการใช้งานนั้นมากกว่า ถ้าเรานั้นเห็นฟิล์มสีจะเสื่อมแล้วนั้น ผมว่าเรานั้นควรที่จะขัดและทาสีเคลือบใหม่เลยนะครับ

สำหรับใครที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้นสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ วิธีทาสีให้ถูกต้อง ดีต่อบ้านคุณ