รู้หรือเปล่า สีน้ำทาบ้าน มีวันหมดอายุด้วยนะครับ

  • Home, Knowledge
หมดอายุ

สำหรับใครหลายคนที่กำลังจะซื้อทาสีบ้านอยู่นั้น เวลาที่เราซื้อนั้นสว่นใหญ่แล้วเรานั้นเน้นที่เฉดสีที่เรานั้นเลือกมากกว่า ว่าเป็นเฉดสีที่เรานั้นชอบไหม สีนั้นจะเป็นรุ่นอะไร แล้วสีนั้นจะหมดอายุหรือยัง มีคุณภาพหรือเปล่า รู้หรือเปล่า สีน้ำทาบ้าน มีวันหมดอายุด้วยนะครับ วันนี้ผมจะแนะนำว่าทาเป็นทาสีบ้านนั้น หมดอายุหรือยัง

ถ้าเป็นสีน้ำที่หมดอายุนั้น เรานั้นจะรู้ได้ยังไง

สังเกตุที่บรรจุภัณฑ์ : หลายคนนั้นอาจจะเคยสังเกตุว่า เวลาที่เรานั้นจะซื้อสีละก็ พอทางร้านนั้นได้หยิบถังนั้นมาให้ดู เราอาจจะสงสัยว่าเป็นของแท้หรือเปล่า อาจจะดูสกปรกหรือเก่ากันจัง บางร้านเค้าอาจจะซื้อไว้นานแล้วก็ได้ จนแพคเกจถังนั้นเปลี่ยนไปใหม่หมดแล้ว เรานั้นอาจจะต้องระวังให้ดีนะครับ

สังเกตุที่บาร์โค้ด : สังเกตุที่ตัวเลขใต้บารโค้ด โดยส่วนใหญ่จากที่ได้เรียนรู้มานั้น ถ้าเกิดป็นแบรนด์ ของสี TOA ละก็ ตัวเลขอาจจะมีเยอะมากกว่า 10 ตัว แต่ผมว่าเรานั้นแค่สังเกตุ แค่ 4 ตัวก็พอ 2ตัวแรกนั้น จะหมายถึงปี ส่วน2ตัวถัดไปนั้นจะหมายถึง เดือน โดยปกติแล้วสีน้ำทาบ้านนั้นจะมีอายุการใช้งาน ไม่เกิน 5 ปี


ให้เรานั้นลองเขย่าถังสีนั้นดู :
โดยหลังจากที่เรานั้นเขย่า แล้วดูว่ามีก้อนไรลอยอยู่ ถ้าจะให้ดี ให้เรานัน้ลองเอาไม้กวนดู จะมีก้อนที่แข็ง อาจจะไม่มีสักเท่าไหร


สำหรับไครที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีละก็ สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับสีไม้ สีภายนอก ทาสีที่คู่ควร