สีล่อน ปัญหา บ้านๆ แก้ง่ายๆ

  • Home, Knowledge

ถ้าเกิดพูดถึงสีลอกนั้น เรานั้นอาจจะปัญหาที่คาใจนั้นกับหลายคนนั้นเป็นแน่แท้ ก็อาจจะซ่อมหลายครั้งก็ได้ ปัญหานี้จะแก้ให้หมดไปได้ ถ้าเรานั้นรู้จักวิธีป้องกันแหละดูแลบ้านของเรา วันนี้ผมนั้นจะพาไปแนะนำและแก้ไข สีลอกกันหมดทุกคนนะครับ สีล่อน ปัญหา บ้านๆ แก้ง่ายๆ ว่าเรานั้นต้องทำอย่างไรมั้ง และสามารถแก้ไขแบบไหนได้มั้ง

สีลอกที่เป็นแผ่น มีวิธีแก้ไขอย่างไร


ถ้าเป็นโดยปกติแล้วปัญหาสีล่อน ที่เป็นแผ่น นั้นอาจจะเกิดได้หลายที่มาก เช่น บริเวณที่อาจจะเป็นชายล่างของอาคารนั่นเอง หรือที่ได้เกิดขึ้นทั้งภายในแหละภายนอก อาจจะเป็นบริเวณที่เป็นฝ้า เป็นต้น หรืออาจจะเกิดขึ้นมากที่สุดก็คงไม่พ้น ชายล่างของอาคารนั่นเอง เพราะแบบนี้เราควรหาวิธีแก้ไขกันดีกว่านะครับ

ความชื้น : ความชื้นนั้นอาจจะเป็นสาเหตุหลักของการที่เกิดปัญหาหลายอย่างก็ได้ เพราะถ้าเป็นสีน้ำอาคารที่เรานั้นใช้กันในปัจจุบันแล้วละก็ ไม่ค่อยถูกกับความชื้นซักเท่าไหร ส่วนมากจะเป็นที่โดยเฉพาะที่เกิดบริเวณชายล่างของผนังบ้านนั่นเอง เพราะว่าเรานัน้จะทำให้เกิดความชื้นนั้นสะสมค่อนข้างมากเสมอ ทำให้เกิดการซึมเข้าสู่ผนังแล้วทำให้ฟิลืมสีนั้นลอกล่อนได้ต่อไป ส่วนวิธีแก้ไขนั้น ก็ควรใช้สีที่เหมาะกับความชื้นมาก หรือ ให้เรานั้นทาน้ำยาบล็อคความชื้นนั้น ก่อนที่เรานัน้จะลงสีก็ได้


การเตรียมพื้นผิวไม่ดี : ถ้าเป็นสาเหตุของข้อนี้นั้นสว่นใหญ่แล้วเกิดจากการทำานเป็นหลักมากวก่า หรือเกิดจากการที่เรานั้นทำความสะอาดพื้นผิวนั้นไม่ค่อยดีมากนัก หรืออาจจะเกิดจากผนังปูนนั้นได้ฉาบใหม่แล้ว ยังไม่แห้งสนิทพอสมควร แล้วเราดันไปทาสี อาจจะทำให้ความชื้นนั้นไหม้หมดก่อนก็ได้

น้ำรั่วซึม : แต่ถ้าเกิดเป็นบริเวณที่สีนั้นล่อนบ่อยละก็ ก็อาจจะเป็นที่ฝ้านั้นก็ได้ หรืออาจจะเป็นที่หลังคานั่นเอง แล้วอาจจะเป็นที่รอยต่อของแผ่นฝ้า ที่ทำให้ฝ้านัน้ลอกล่อน เป็นแผ่น วิธีแก้ไขไม่ยากให้เรานั้นซ่อมหลังคาก่อน แล้วเรานั้นค่อยมาทำฝ้าใหม่

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีอยู่นั้นสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับทาสีประตู PVC ที่ใครๆก็ทำได้

123

รับเหมาทำสีเทกเจอร์ ช่างหมี 064 609 2829