การเลือกสียี่ห้อ ที่เหมาะกับเราดีที่สุดแล้ว

  • Home, Knowledge

ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทาสีนั้นทุกคนนั้นล้วนแต่กังวลกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมว่ายังมีเรื่องของการเลือกยี่ห้อในการทาสีอีกที่ต้องกังวลรองจากตรงนั้น การเลือกสียี่ห้อ ที่เหมาะกับเราดีที่สุดแล้ว ว่าเรานั้นควรใช้เกรดไหนดีที่สุดแล้ว สำหรับสีนั้นอาจจะมีเยอะจนเลือกไม่ถูกวันนี้ผมเลยจะมาแนะนำการเลือกยี่ห้อกัน

สีรองพื้นสีนี้ดีเลย


แต่เป็นส่วนในการเลือกสีรองพื้นแล้ว สำหรับหลายคนนั้นอาจจะนึกถึงในการทาสีรองพื้นที่เราใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเป็นการทาสีนั้นอาจจะแบ่งได้เป็นหลายประเภท ที่เป็นทั้งสีรองพื้นปูนเก่าสูตรน้ำมันแหละสูตรน้ำ

พื้นผิวผนังเก่า : ถ้าเป็นผนังเก่านั้น สีรองพื้นที่เรานั้นใช้ อาจจะเป็นสีรองพื้นปูนเก่า ถ้าเป็นปูนเก่านั้น อาจจะแบ่งได้เป็น 2 บริเวณ คือภายนอกแหละภายใน ภายนอกนั้นส่วนใหญ่แล้วเราจะใช้ สูตรน้ำมัน แต่ถ้าเป็นภายในนั้นเราจะใช้สูตรน้ำมากกว่า เพราะว่าสูตรน้ำนั้นจะมีกลิ่นที่อ่อนมาก


พื้นผิวผนังใหม่ :
สีรองพื้นที่เราใช้ อาจจะต้องเป็นสีรองพื้นปนใหม่ แต่ถ้าเป็นสีรองพื้นปูนใหม่ อาจจะมีอยู่ชนิดเดียว ซึ่งสีรองพื้นปูนใหม่นั้นปกติแล้วจะเป็นสีขาว


พื้นผิวเก่าแหละใหม่ : ถ้าเป็นผนังบ้านเรานั้น อาจจะเป็นที่งแบบฉาบเพิ่มกับที่เป็นแบบผนังที่เรานั้นสามารถทาได้

แต่ถ้าจะให้แนะนำนั้น การเลือกสีที่ดีนั้นควรเหมาะกับงานชนิดนั้นมากกว่า แต่ถ้าเป็นสีทับหน้านั้น อาจจะมีหลายเกรดด้วย สีรองพื้นก็จะเป็นแบบเดียวกัน แต่ที่ดีสุดือต้องเลือกสีรองพื้นกับสีทับหน้าเกรดเดียวกัน

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้นสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ขั้นตอน ดีๆ สำหรับมือใหม่ หัดทาสี