ฝุ่น สีภายนอกอันตราบกว่าที่คุณคิด

  • Home, Knowledge

คนอื่นๆ อาจจะเคยสังเกตุสำหรับสีทาภายนอก ว่ายังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้อญู่ไหม หรือเสื่อมสภาพไปนานแล้ว การใช้งานนั้นก็จะมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วบางครั้งก็อาจจะดูใหม่เสมอ ฝุ่น สีภายนอกอันตรายกว่าที่คุณคิด และที่ไม่มีคราบดำ อาจจะทำให้สีนั้นเสื่อมสภาพมากขึ้นด้วย แต่ถ้าเกิดกลายเป็นฝุ่นผงนั้นเรานั้นจะทำยังไง


ถ้าเกิดสีภายนอกนั้นเป็นฝุ่นไปหมด

สีภายนอกเป็นฝุ่น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอาจจะเกิดได้จากสภาแวดล้อม เช่น แสงแดด UV หรือความร้อน ถ้าเป็นสีที่มีคุณภาพต่ำเลยนั้น อายุการใช้งานนั้น ก็อาจจะทำให้ต่ำลงไปด้วย แต่เนื่องจากคุณภาพนั้นที่สูงมากขึ้น ทำให้อายุการใช้งานนั้นก็อาจจะมากขึ้นไปด้วย อันตรายทางเดินหายใจ เป็นต้น

โดยที่เรานั้น จะรู้ได้ไงว่า สีของเรานั้นได้เสื่อมสภาพเป็นฝุ่นไปหมดแล้ว
โดยที่วิธีการนั้น อาจจะดูไม่ยุ่งยากเลย เรานั้นสามารถนำมือที่สะอาดนั้น ไปลูบที่ผนังนั้นได้ก่อนเสมอ ถ้าสมมุติเรานั้นลูบแล้ว เหมือนกับลูบแป้งโดยที่มีฝุ่นติดอยู่ สีนั้นก็น่าจะเสื่อมสภาพหมดแล้ว

วิธีการแก้ไขเบื้องต้น


โดยที่ให้เรานั้นทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาดก่อนเสมอ โดยที่ให้เรานั้นฉีดน้ำยาล้างได้ตลอด โดยที่อาจจะเห็นคราบสีที่เสื่อมออกมาได้ตลอด
เรานั้นทาสีรองพื้นเก่าก่อน จำนวน 1 รอบ โดยที่ตอนนั้นสามารถใช้สีรองพื้นปูนเก่าแบบเดิมล้างออกให้หมดก่อน แล้วค่อยล้างออกให้หมด เพราะว่าอาจจะทำให้สีรองพื้นนั้นช่วยในการยึดเกาะได้มาดว่าเดิมด้วย
อุดโป๊วรอยร้าวต่างๆ ได้เสมอ
โดยที่ให้เรานั้นทาสีทับหน้า ไม่เกิน 2 รอบโดยที่ใช้เกรดสูงได้เลย ก็เพราะว่าคุณภาพนั้นจะดีกว่ามาก


สำหรับคนไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้นสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ วิธีการทาสีเหล็ก ให้อยู่ ยาวนานกว่าที่คิด

ช่างหมี 064-609-2829