วิธีขัดมัน ให้ทน ให้งามตามใจคุณ

  • Home, Knowledge

พื้นขัดมันทาสี แต่เรานั้นต้องรู้ก่อนว่า ทำไมเรานั้นต้องทาสีทับด้วย แต่ถ้าเป็นพื้นที่ขัดมันนั้นถ้าเป็นเราเห็นแล้วทำไมเรานั้นต้องขัดให้เรียบด้วย แล้วจะดูสวยงามมากหรือเปล่า แต่ถ้านานไปแล้วพื้นนั้นอาจจะเกิดรอยร้าว แล้วเรานั้นอาจจะต้องไปฉาบไปซ่อม วิธีขัดมัน ให้ทน ให้งามตามใจคุณ ทำให้ดูแล้วไม่สวยงามเลย ดังนั้นสิ่งที่เป็นไปได้ที่สุดก็คงไม่พ้น การทาสีทับ

พื้นสามารถขัดมันทาสี
ถ้าเป็นการทาสีบนพื้นผิวที่ขัดมันนั้น อาจจะดีแต่สิ่งที่สำคัญก็คือการเตรียมพื้นผิว

การทาสีทับนั้น ถ้าเรานั้น เอาสีนั้นไปทาทับเลยละก็ ต่อให้เรานั้นใช้สีรองพื้นแค่ไหน เราว่าอาจจะทำให้มีโอกาสที่หลุดล่อนมาก แต่ถ้าเกิดเป็นพื้นผิวที่ขัดมันเลยนั้น เราว่าเรานั้นควรที่จะสามารถเตรียมพื้นผิวนั้นให้ดีก่อนที่จะทำการทาสี โดยวันนี้ผมนั้นจะมาบอกขั้นตอนในการทาสีนั้นให้ทุกคนได้ฟังกัน

ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว : ถ้าเป็นพื้นผิวที่มันนั้นอาจจะมีลักษณะที่เรียบมาก ก่อนที่เรานั้นจะต้องทาสีเรานั้นอาจจะต้องขัดซะก่อน เรานั้นอาจจะต้องใช้เครื่องที่ขัด หรือขัดหยาบๆ ให้พื้นผิวของเรานั้นมีรูพรุน อาจจะต้องทำให้สีนั้นสามารถแทรกซึมแล้วทำให้สามารถยึดเกาะนั้นได้ หลังจากนั้นให้เรานั้น อุดโป๊วให้เรียบร้อยก่อน


ขั้นตอนการทาสีรองพื้น : ถ้าเป็นสีรองพื้นที่ใช้นั้น เราก็ควรเป็นสีรองพื้นที่สามารถเหมาะกับพื้นผิวที่สามารถขัดมันได้โดยเฉพาะ แค่เรานั้นเอาสีรองพื้น epoxy มาทาก็ไม่ได้ เรานั้นควรที่จะเอาแบบที่ขัดมันโดยเฉพาะมาทาเลยดีกว่า

ขั้นตอนการทาสีจริงเลย : ถ้าเกิดเป็นพื้นผิวที่ขัดมัน นั้นสิ่งที่เรานั้นจะแนะนำก็คือ สีที่เป็นประเภท Epoxy หรือ Polyurethane ไปเลย เพราะว่าจะทำให้ความคงทนนั้น เรียบแข็งแล้ว อายุการใช้งานนั้นจะดีเลย

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีแล้ว เรานั้นอาจจะสามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ2 เหตุผลสั้นๆ ในการทาสีบ้านใหม่ ที่คุณควรรู้